HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN:

  • Từ 1983 – 1998: trực thuộc Liên đoàn Lao động Quận I, TP. Hồ Chí Minh.
  • Từ 1999 – 2003: trực thuộc Công đoàn Khối cơ sở Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tại Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Từ 2003 đến nay sinh hoạt trong Công đoàn Khối cơ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện nay, số đoàn viên trong Công đoàn Cơ sở Phân viện KH KTTV và BĐKH là 30 đoàn viên trong tổng số 40 CBVC-NLĐ.

BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN 

1

Châu Thanh Hải

Chủ tịch công đoàn

2

Lê Ánh Ngọc

Ủy viên

3

Nguyễn Văn Trọng

Ủy viên

 

Tham gia các phong trào thể thao văn nghệ

Hàng năm Công đoàn cùng Chính quyền tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các cán bộ về hưu, luôn luôn theo dõi tình hình các cựu hưu trí, về cuộc sống gia đình, kịp thời có mặt trong việc hiếu, hỷ.

 

 

Họp mặt Xuân Canh Ngọ (1990) và Xuân Ất Dậu (2005)

          Được sự quan tâm hỗ trợ của Chi ủy và Chính quyền, Công đoàn Phân viện đã hoạt động ngày càng tốt hơn, các chế độ chính sách của người lao động được đảm bảo, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho toàn thể CBVC-NLĐ hàng năm, nhằm tầm soát bệnh đề phòng ngừa và điều trị đúng lúc.

          Hàng năm, BCH Công đoàn bàn bạc thống nhất với Lãnh đạo Phân viện, kết hợp với các kỳ Hội thảo Khoa học, tổ chức tham quan, du lịch cho CBVC và người thân một cách hợp lý và tiết kiệm, dù kinh phí còn eo hẹp. CBVC của Phân viện đã tham quan, du lịch những danh lam, thắng cảnh của đất nước và nước bạn như: Mũi Né - Bình Thuận, Đà Lạt, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Phong Nha – Quảng Bình, Sa Pa - Lào Cai, Bái Đính - Ninh Bình... Campuchia. Một số CBVC có thành tích xuất sắc đã tham quan du lịch tại Thái Lan, Trung Quốc.

Với nghĩa cử “lá lành đùm lá rách“, Công đoàn Phân viện cùng với các Công đoàn bạn đã nhường cơm sẻ áo, góp sức chăm lo cho những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Trong thời gian qua, Công đoàn Phân viện (phối hợp với Phân viện Đo đạc Bản đồ phía Nam và Phân viện Địa chất và Khoáng sản phía Nam) đã đóng góp xây dựng một ngôi nhà tình nghĩa cho bà mẹ liệt sĩ tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An (2009).

Năm 2012, bằng tình cảm sâu sắc của toàn thể Đoàn viên, sự đồng lòng của Chính quyền và sự ủng hộ của Chi bộ, Công đoàn cơ sở Phân viện đã mạnh dạn vận động xây dựng 01 nhà Đại đoàn kết với kinh phí 30 triệu đồng cho một gia đình thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương của Trạm Thực nghiệm KTTV Nông nghiệp ĐBSCL (phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP. Cần thơ). Nghĩa cử này, không chỉ mang đậm tình yêu thương, lòng nhân ái, mà còn có ý nghĩa chính trị sâu sắc.

          Với nhiều nỗ lực và đóng góp cho tổ chức Công đoàn, Công đoàn Phân viện đã được Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh tặng Bằng khen cho tập thể Công đoàn Phân viện KH KTTV và BĐKH danh hiệu “Công đoàn vững mạnh xuất sắc trong nhiều năm liền từ 2007 – 2012”. Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh cũng khen tặng một số cá nhân đã đóng góp tích lực và xuất sắc cho ông Châu Thanh Hải (UV. BCH Công đoàn Khối cơ sở Bộ TN&MT, Chủ tịch Công đoàn Cơ sở) và bà Nguyễn Thị Phương (UBTV, Trưởng Ban Nữ công Công đoàn Khối cơ sở Bộ TN&MT) đã đóng góp công sức trong nhiều năm liên tục vì sự nghiệp Công Đoàn. Nhiều đoàn viên Công đoàn được tặng Giấy khen của Ban Chấp hành Công đoàn khối Bộ Tài nguyên và Môi trường về thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Tổ chức Công đoàn.