Bộ Tài nguyên và Môi trường ký 2 văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và Pháp

(TN&MT) - Trong chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Pháp Édouard Philippe và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chứng kiến lễ ký kết các văn kiện hợp tác trên nhiều lĩnh vực, trong đó Bộ Tài nguyên và Môi trường  ký 02 văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và Pháp.

3            Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Pháp Édouard Philippe chứng kiến lễ trao đổi văn kiện
                                                     hợp tác về Tài nguyên và Môi trường

Các lĩnh vực hợp tác khác được ký kết gồm đào tạo, phát triển chính phủ điện tử, hợp tác y tế, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, không gian, quản lý đô thị…

Hai văn kiện hợp tác mà Bộ Tài nguyên và Môi trường ký với Pháp là: Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường nước CHXHCN Việt Nam và Bộ Chuyển đổi sinh thái và Đoàn kết Pháp trong lĩnh vực môi trường . Văn kiện thứ hai là Thỏa ước tài trợ Quỹ vì Môi trường thế giới Pháp cho Dự án Hỗ trợ quản lý tổng hợp vùng cửa sông Hải Phòng và các vịnh Hạ Long và Bái Tử Long. Bộ trưởng Trần Hồng Hà đại diện Bộ TN&MT  Việt Nam ký kết với Bộ Chuyển đổi sinh thái và Đoàn kết Pháp dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Pháp Édouard.

Thủ tướng Pháp cho biết, tất cả văn kiện được ký kết hôm nay cho thấy nhiều doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư vào các dự án hợp tác với Việt Nam trong nhiều lĩnh vực khác nhau như hàng không, y tế, đào tạo… Những văn kiện ký kết hôm nay đã minh chứng rõ nét cho quan hệ hợp tác giữa Pháp và Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, hai bên có cuộc hội đàm rất thành công, chứng kiến các văn kiện hợp tác trên nhiều lĩnh vực được ký kết.

“Tôi đánh giá cao chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Édouard Philippe và nước Pháp luôn là đối tác hàng đầu của Việt Nam, có vị trí ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Việt Nam”, Thủ tướng nói. Nhân dân hai nước có sự giao lưu gần gũi và gắn kết ngày càng tốt đẹp. Chuyến thăm diễn ra vào thời điểm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm thiết lập đối tác chiến lược Việt Nam-Pháp, là sự tiếp nối tốt đẹp chuyến thăm chính thức Pháp vào tháng 3/2018 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Khương Trung