Sài Gòn mù mịt sương

Các toà nhà, công trình ở TP HCM sáng nay mờ ảo, chìm trong sương mù dày đặc; tầm nhìn trên các tuyến đường chỉ còn dưới 2 km.

sai-gon-mu-mit-suong

Các nhà ở trung tâm Sài Gòn bị sương mù bao phủ. Ảnh: Duy Trần

Sáng 10/12, khắp Sài Gòn bị lớp sương mù dày đặc bao phủ khiến tầm nhìn bị hạn chế. Tiết trời cũng se lạnh nên người dân ăn mặc khá kín khi ra đường.

Các công trình, khu dân cư ở trung tâm quận 1, 4, quận 7, dọc sông Sài Gòn, đường Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt... đều bị che khuất bởi lớp sương trắng đục. Từ cầu Thủ Thiêm nhìn về trung tâm không thể nhìn thấy các tòa nhà cao tầng.

* Ảnh: Sài Gòn chìm trong sương mù

Tập thể dục buổi sáng, anh Tuấn Kiệt (quận 7) cho biết không thể nhìn thấy các toà nhà xung quanh trong khoảng cách 1-2 km.

"Sài Gòn trông như Đà Lạt. Từ đầu năm đến giờ có vài lần thế này rồi nhưng sương mù lần này tôi thấy đậm đặc nhất", anh Kiệt chia sẻ.

sai-gon-mu-mit-suong-1

Tòa nhà cao nhất Sài Gòn bị sương mù che mất ngọn. Ảnh: Duy Trần

Một chuyên gia môi trường ở TP HCM cho biết, sương mù xuất hiện sáng nay là dạng hỗn hợp. Tối qua thành phố mưa lớn kết hợp với độ ẩm cao làm hơi nước ngưng tụ.

Ngoài ra, miền Bắc đang có không khí lạnh cũng ảnh hưởng đến thời tiết TP HCM. Hơi nước gặp tiết trời lạnh không lên cao, thành sương mù bay lãng đãng ở tầm thấp.

Chuyên gia môi trường khuyến cáo người dân nên đeo khẩu trang khi ra ngoài để tránh các bệnh về hô hấp do sương chứa nhiều khói bụi, chất độc hại.

sai-gon-mu-mit-suong-2

Sương mù chứa nhiều chất độc hại nên người dân được khuyến cáo ra đường mang khẩu trang. Ảnh: Duy Trần

Theo Đài khí tượng thủy văn Nam bộ, những ngày gần đây khu vực xuất hiện nhiều vùng mây đối lưu gây mưa dông ở nhiều tỉnh thành. Khối mây này sẽ tiếp tục phát triển, gây mưa trong những ngày tới.

Cơn mưa lớn tối qua ở TP HCM được đánh giá là bất thường bởi Nam bộ đã vào mùa khô.

vnexpress